CĂN HỘ THE ELYSIUM QUẬN 7 -Không gian sống xanh bên sông Sài Gòn Văn bản luật BĐS người mua nhà nên xem! – Căn Hộ The Elysium

Văn bản luật BĐS người mua nhà nên xem!

Văn bản luật BĐS người mua nhà nên xem!
5 (100%) 1 vote

luat2Bkinh2Bdoanh2Bbds2B2014-1

Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi – bổ sung tháng 11/2014 áp dùng 7/2015 Dành cho những khách hàng e ngại các sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai tham khảo.
Việc mua bán các dự án căn hộ hình thành trong tương lai đã không còn là nỗi lo ngại cho người mua nhà nữa mà nhà nước ngày càng siết chặt luật kinh doanh – góp phần bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
Có thể nói từ tháng 7/2015 với sự hỗ trợ bảo lãnh trách nhiệm từ phía ngân hàng các dự án hình thành trong tương lai sẽ được đảm bảo hình thành và bàn giao cho khách hàng. điều này sẽ giúp cho những người mua nhà mạnh dạn hơn trong việc chọn mua sớm những dự án đang hình thành trong tương lai với mức giá và chiết khấu ưu đãi từ chủ đầu tư đồng thời cũng cân đối được nhiều khoản tài chính nhưng vẫn có nhà trong một khoản thời gian nhất định!

TRÍCH: “Điều 56. Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai”

1. Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.
2. Phạm vi, điều kiện, nội dung và phí bảo lãnh do các bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm thực hiện trách nhiệm của bên bảo lãnh quy định tại khoản 3 Điều này và phải được lập thành hợp đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua.
Hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được bàn giao cho bên mua, bên thuê mua.
3. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết và bên mua, bên thuê mua có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.
4. Việc bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai thực hiện theo quy định tại Điều này và quy định của pháp luật về bảo lãnh.”

THAM KHẢO TẠI:
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=30316

Hiểu một cách đơn giản. các dự án BĐS hình thành trong tương lai cần phải có một ngân hàng bảo lãnh trách nhiệm, có nhiệm vụ quản lí dòng tiền mà người mua nhà, dòng tiền của CĐT. đảm bảo CĐT sử dụng nguồn tiền cho dự án đó đúng mục đích xây dựng dự án,
Khi CĐT cần sử dụng tiền vào mục đích gì cần phải được giải trình với NH bảo lảnh, nếu hợp lí sẽ được giải ngân trực tiếp cho thầu thi công hoặc bên hưởng thụ.
Trường hợp CĐT không thể hoàn thành dự án NGÂN HÀNG có trách nhiệm bồi thường HĐ cho người mua nhà với mức phạt từ 150 – 200% giá trị HĐ.

Để hiểu thêm hoặc cần tư vấn về dự án vui lòng liên hệ:

HOTLINE PKD : Lê Việt 0934 22 99 17 – Ngọc Thạch 0906 804 844
Phòng kinh doanh dự án
22 Lâm Văn Bền, Tân Kiểng, Quận 7
Email: le.viet48@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *